CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua hàng tại công ty , Chúng tôi đề nghị quý khách kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Quý khách hàng không được trả lại hàng nếu không thuộc trường hợp hoàn tiền.

1. Thời gian bảo hành

Toàn bộ sản phẩm do công ty cung cấp đều được bảo hành hoàn toàn miễn phí 12 tháng kể từ ngày giao hàng và lắp đặt hoàn thiện. Ngoài ra bảo trì thêm 1-2 năm cho khách hàng miễn phí công sửa chữa nếu thiết bị gặp sự cố ( Không bao gôm thay thế linh kiện ) .

2. Điều kiện bảo hành sản phẩm

– Các sản phẩm được bảo hành lỗi kỹ thuật do nhà máy sản xuất. Do đặc tính cồng kềnh nên sản phẩm sẽ được bảo hành tận nơi.( Đối với những khách hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh ). Còn đối với khách hàng ngoại tỉnh sẽ điều chỉnh tối ưu qua hệ thống phần mềm hoạc là trường hợp gặp sự cổ nặng công ty sẽ hướng dẫn cách tháo bo mạch và gửi về văn phòng công ty thời gian bao hành nhanh chóng từ 1-2 ngày )
– Với các đơn hàng gần, trong vòng 72 tiếng đồng hồ, tính từ thời gian nhận được thông báo từ phía khách hàng, nhân viên bảo hành sẽ có mặt và tiến hành bảo hành, sửa chữa hỏng hóc các sản phẩm bị lỗi.
– Với các đơn hàng xa, tỉnh, chúng tôi sẽ tiến hành bảo hành trong vòng 72 tiếng hoặc sẽ linh hoạt sắp xếp thợ, khi tiến hành giao hàng, lắp đặt các đơn hàng khác gần nơi của quý khách.

3. Những lỗi không nằm trong danh mục bảo hành

– Sản phẩm đã quá thời hạn bảo hành (quá 12 tháng kể từ ngày giao hàng).
– Sử dụng không đúng kỹ thuật của nhà sản xuất, hoặc có dấu hiệu sửa chữa trước khi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra
– Hư hỏng do tác động từ bên ngoài: Rơi, va đập, trầy xước, hỏa hoạn,…
– Khung chân hoặc khung lưng bị tróc sơn trong quá trình sử dụng
– Phần gỗ sàn ở kệ kho hàng và nhựa meka bị vỡ, hỏng hóc trong quá trình sử dụng

Mọi trường hợp thắc mắc về vấn đề bảo mật quý khách vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 0931.428.343

Xin trân trọng cảm ơn!